รีวิวหนัง “Come Play” โปรดระวัง! มันอาจจะกระโจนออกมาจากหน้าจอ!!!!

รีวิวหนัง Come Play โปรดระวัง! มันอาจจะกระโจนออกมาจากหน้าจอ!!!!

รีวิว Come Play บอกเล่าเรื่องราวของ Oliver เด็กชายผู้เผชิญกับความเหงา เขารู้สึกแปลกแยกจากเพื่อนของเขา และสังคมรอบข้างทำให้เขาเหลือเพียงโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ตที่ดูเหมือนจะเป็นเพื่อนเคียงข้างเขาเสมอเมื่อต้องการ จนเขาค้นพบว่านิทานก่อนนอนแปลกๆ ปรากฏบนจอปิดไม่ได้ เพราะมีกฎข้อเดียวคือ…ต้องอ่านต่อไป มันคือแลร์รี่ อสูรที่ต้องการเป็นเพื่อนกับเขา และตอนนี้ก็ยิ่งคุกคามมากขึ้นเรื่อยๆ มีเพียงครอบครัวของโอลิเวอร์ เพื่อปกป้องลูกชายของเขาจากปีศาจตัวนี้!

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์สารคดีเรื่องแรกของผู้กำกับชื่อจาค็อบ เชส ซึ่งเขากำกับและเขียนด้วยตัวเอง เพราะนี่คือการดัดแปลงจากหนังสั้น 5 นาทีที่น่าตื่นเต้นของเขา “แลร์รี่” ที่เข้าฉายในปี 2017 และได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม ก่อนจะสะดุดกับผู้สร้างภาพยนตร์ที่ต้องการตีความและขยายเรื่องราวของเดวิล ลาร์รี่ให้กว้างขึ้น กลายเป็นหนังยาวแบบนี้ ยอมรับว่าหนังทำขึ้นจากความตั้งใจเดิมจริงๆ

Come Play อาจมีน้ำเสียงคล้ายกับหนังสยองขวัญที่ดัดแปลงมาจากหนังสั้นเรื่องอื่นๆ บ้างก่อน เพราะหนังเต็มสูตรเดียวกันเพื่อความสำเร็จ มีเรื่องกระโดดสยองที่ทำให้คนดูช็อค ในส่วนของความสยองเรื่องผีก็ถือว่าทำได้ดีตามมาตรฐาน แต่ ณ ตอนนี้ อีกส่วนหนึ่งที่สนับสนุนเนื้อเรื่องหลักก็น่าสนใจ โดยเฉพาะประเด็นทางสังคมและครอบครัวที่ทำให้ตัวละครเด็กเป็นศูนย์กลางของเรื่อง

รีวิวหนัง Come Play โปรดระวัง! มันอาจจะกระโจนออกมาจากหน้าจอ!!!!

หนังอาจดำเนินไปในจังหวะเดียวกัน ที่เคยดูจากหนังเรื่องนี้ แต่แอบชอบจุดชีวิตและสภาพจิตใจของโอลิเวอร์ที่เชื่อมโยงอยู่ในหนัง ทำให้ Beyond ปีศาจหลอกหลอนธรรมดา ไปได้บางโทนดราม่าในหนังก็ขายได้ แม้จะออกมาไม่ครบ แต่คนดูจะค่อยๆ ซึมซับเรื่องราวไปจนสุดทาง ที่ทำให้น้ำตาไหลไม่ได้

รีวิวหนัง Come Play โปรดระวัง! มันอาจจะกระโจนออกมาจากหน้าจอ!!!!

นักแสดงเด็ก อาร์ชี โรเบิร์ตสัน เกือบจะเป็นตัวละครที่นำพาหนังทั้งเรื่อง แม้ว่าเขาจะไม่สามารถแสดงออกได้เต็มที่ แต่ถ่ายทอดอารมณ์ ผ่านบทที่ค่อนข้างยากและท้าทายมากกว่าเด็กอายุ 10 ขวบ ถือว่าน้องทำได้ดีทีเดียว เขายังทำให้จิลเลียน เจคอบส์และจอห์น กัลลาเกอร์ จูเนียร์รับบทพ่อแม่ของเขาในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย แอบดูหมองคล้ำและเป็นตัวละครสมมติเลยทีเดียว

โดยรวมแล้วCome Playอาจไม่ใช่หนังสยองขวัญที่ดีที่สุด แต่ลำดับการเล่าเรื่องและเทคนิคการผลิตตามสไตล์ภาพยนตร์ราคาประหยัดก็ออกมา คือเป็นที่พอใจในระดับหนึ่ง ประเด็นหลักค่อนข้างชัดเจน และยังมีประเด็นรองที่เสริมโครงการให้แน่นพอ เลยกลายเป็นหนังหลอนๆ ที่สะท้อนสังคมปัจจุบันได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะปัญหาสังคมกวนประสาทที่เกิดขึ้นและอาจทำให้คนดูรู้สึกหวาดหวั่นกับการจ้องหน้าจอมือถือเป็นเวลานานๆ และล่าสุดเราได้รีวิวหนังเรื่อง The Breadwinner