ภาพยนต์เรื่อง Nerve (2016) เล่นเกม เล่นตาย เล่นยังไงให้เกมพลิก?

          Nerve (2016) หรือชื่อภาษาไทยว่า เล่นเกม เล่นตาย เป็นหนังที่มีแนวคิดค่อนข้างจะน่าสนใจเป็นอย่างมากว่าด้วยเรื่องราวของเกมออนไลน์แนว กล้าหรือไม่กล้า ที่บุคคลทั่วๆไปสามารถเลือกที่จะเป็นผู้ชมหรือจะเป็นผู้เล่น

Nerve (2016) เล่นเกม เล่นตาย

           ถ้าหากคุณเป็นผู้ชมจะต้องเสียเงินเพื่อเข้ามาชม แต่ถ้าหากคุณเป็นผู้เล่นแล้วสามารถทำภารกิจที่ถูกท้าได้สำเร็จก็จะได้รับเงิน โดย วี (รับบทโดย เอ็มม่าโรเบิร์ต) สาวมัธยมปลายที่เลือกเข้าสู่เกมการแข่งขันในฐานะผู้เล่น เธอได้รับคำท้าให้ทำในสิ่งบ้าบิ่นหลายๆอย่างโดยแลกมาด้วยเงินและชื่อเสียง โดยไม่ได้นึกถึงข้อเสียที่จะตามมา และคำท้าที่เสี่ยงตายมากขึ้นเรื่อยๆ

           อย่างที่เรานั้นไดเกล่าวไปข้างต้น แนวคิดของภาพยนต์เรื่องนี้นั้นน่าสนใจมากๆ แต่ภาพรวมจากตัวอย่างของภาพยนต์อาจจะทำให้ใครหลายคนนึกถึงหนังอย่าง 13 เกมสยอง จริงๆแล้วมันก็มีส่วนคล้ายอยู่บ้าง แต่เพียงแค่นิดหน่อยเท่านั้น (อาจจะเพราะภาพยนต์เรื่องนี้ เป็นแนวเกมกล้าหรือไม่กล้าในการดำเนินเรื่องเหมือนกัน) Nerve ทำออกมาได้ค่อนข้างดี ทั้งในแง่ของความสนุกสนาน ดูเพลินมากๆ

           เพราะว่าทำให้เราคิดตลอดว่าตัวหนังจะพาไปทางไหน หรือจะทำอะไรแผลงๆบ้าง ในส่วนนี้เองที่ เราเองกลับมองว่าหนังเรื่องนี้แตกต่างจากหนัง 13 เกมสยองตรงที่มันไม่ได้เน้น เล่นแผลงๆหรือเล่นเกมอะไรยากๆ แต่เป็นการเล่าในส่วนของสังคมในโลกยุคปัจจุบัน ความเป็นส่วนตัว และการอยากมีตัวตนหรือมีชื่อเสียง

Nerve (2016) เล่นยังไงให้เกมพลิก?

           ถึงแม้ว่าช่วงท้ายภาพยนต์เรื่องนี้จะหลุดๆไปบ้าง แต่ภาพรวมของ Nerve (2016) ยังเป็นหนังที่ดูได้สนุก เพลิดเพลิน และตื่นเต้นเร้าใจอยู่พอสมควร และนอกจากนี้ลูกเล่นต่างๆของหนัง รวมไปถึงดนตรีประกอบก็โครตเจ๋ง ในช่วงสัปดาห์ที่ไม่ค่อยมีหนังบล็อคบลัสเตอร์น่าสนใจ แนะนำภาพยนต์เรื่อง Nerve เล่นเกม เล่นตาย เลยรับประกันความบันเทิง และไม่ผิดหวังแน่นอน ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ เว็บแทงบอล