รีวิว Those Who Wish Me Dead ใครสั่งเก็บตาย ไฟป่ากับพลังของเยาวชน

โดยฮันนาห์มาประจำการที่ศูนย์ดับไฟในกลางป่า และเธอก็ได้พบกับคอนเนอร์ เด็กชายที่หนีตายมา หลังจากพ่อเขาถูกมือปืนฆ่าตาย คอนเนอร์มีหลักฐานเกี่ยวกับคดีที่พ่อให้ไว้ ทำให้มือปืนออกไล่ล่าเขา ในอีกทางหนึ่ง รองนายอำเภอ อีธาน ซอว์เยอร์ ซึ่งเป็นน้าของคอนเนอร์ ก็ถูกคนร้ายตามมาข่มขู่ภรรยาถึงบ้าน เพราะคิดว่าคอนเนอร์จะหนีมาที่บ้านของเขา

รีวิว Those Who Wish Me Dead ใครสั่งเก็บตาย

หนัง Those Who Wish Me Dead ที่มีทั้งแอ็คชัน ทริลเลอร์ กับบทดราม่าเข้มข้น

หนัง ภาพยนตร์ Those Who Wish Me Dead ใครสั่งเก็บตาย ถือเป็นหนังทริลเลอร์ที่ทำได้ดีในระดับน่าพอใจ การแสดงเป็นคนที่เสียทุกอย่างไปของแองเจลินา โจลี ทำให้หนังมีดีกรีของความเป็นดราม่าชั้นดี ที่ทำให้คนสะเทือนใจไปกับความรู้สึกของโจลี และคิวบู๊ต่าง ๆ ทั้งการไต่เชือกจากที่สูง หรือการสู้ด้วยขวาน เธอก็ทำได้ดีอย่างไม่ต้องสงสัย

โดยตัวร้ายของเรื่องก็รับบทโดยนักแสดงดีกรีไม่ธรรมดา อย่างไอดัน จิลเลน (ลิตเติลฟิงเกอร์ ในซีรีส์ Game of Thrones) และนิโคลัส โฮลต์ ซึ่งตลอดทั้งเรื่อง ทั้งสองเป็นมือปืนที่ดูไม่ชอบงานของตัวเองเอาเสียเลย และต้องตามล้างตามเช็ดสิ่งที่ตัวเองทำเอาไว้ เรียกได้ว่าแก้สถานการณ์เฉพาะหน้าไปเรื่อย ๆ

พลังของเยาวชน ในหนัง Those Who Wish Me Dead

หนัง ภาพยนตร์ Those Who Wish Me Dead ใครสั่งเก็บตาย สะท้อนให้เห็นถึงการที่เด็กเป็นอนาคตของทุกสิ่งที่ผู้ใหญ่ในทุกวันนี้ทำไว้ โดยให้คอนเนอร์ เด็กชายที่หนีจากรถที่พ่อตัวเองถูกยิงจนตาย เป็นผู้กุมความลับที่จะเอาผิดคนใหญ่คนโตได้เอาไว้ ซึ่งนักแสดง ฟิน ลิตเติล ก็เล่นบทที่เป็นดราม่าได้ดี

ซึ่งภายในระยะเวลาไม่กี่ชั่วโมง เขาต้องเรียนรู้ที่จะไว้ใจคนแปลกหน้า และเอาตัวรอดจากทั้งกระสุน ฟ้าผ่า และไฟป่า อาจเรียกได้ว่ามันเป็นวัน “สุดๆ” ของเด็กชายอีกวันหนึ่ง และเขาก็เลือกไม่ผิดที่ไว้ใจส่งต่อความลับให้กับฮันนาห์ สาวนักดับไฟที่จะไม่ทอดทิ้งเด็กคนไหนไว้ข้างหลังอีกแล้ว